Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Điện thoại: 093 643 68 58
Điện thoại: 0948 908 333

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Thị trường đèn led 2015: Cơ hội và thách thức

Thị trường đèn led năm 2015: cơ hội và thách thức


Công nghệ chiếu sáng đã trải qua nhiều cuộc cách mạng, cụ thể là sự chuyển tiếp từ bóng đèn sợi đốt sang bóng huỳnh quang, sau đó là đèn LED. Nếu như bóng sợi đốt đến nay vẫn có hiệu suất thấp, từ 10 đến 16 lumen/watt (lm/W), tức là khoảng dưới 4% điện năng được chuyển thành ánh sáng. Đèn huỳnh quang hiện mới đạt tối đa 70 lm/W và đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Trong khi đó, đèn LED đã và đang có những ưu việt vượt trội khi đạt hiệu suất 300 lm/W, hay 150 lm/W với các sản phẩm thương mại, chuyển đổi 50% điện năng thành ánh sáng.

Theo Hội chiếu sáng Việt Nam, dự kiến năm 2015, công nghệ led sẽ thống trị thị trường chiếu sáng thương mại trên thế giới. Các nhà nghiên cứu dự báo, thị trường đèn led toàn cầu sẽ tăng từ 2,2 tỷ USD năm 2011 lên mức 3,7 tỷ USD vào năm 2016. Tốc độ tăng trưởng doanh thu được dự báo nằm trong khoảng 14%/năm và tùy thuộc vào sự suy giảm giá bán trung bình trong năm.

Tại Việt Nam, tổng lượng điện sử dụng cho chiếu sáng chiếm 25%, tương đương với 50 tỷ kW giờ. Do đó, nếu đèn LED được sử dụng, vấn đề chiếu sáng và tiết kiệm điện sẽ có bước tiến nhảy vọt, thông qua những đặc điểm nổi trội như: đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt lên đến 90%; có thể phát ra mầu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc mầu theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt, bóng đèn LED có tuổi thọ vào khoảng 35 nghìn đến 50 nghìn giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt; rất khó bị phá hủy bởi sự va đập và không gây độc hại, thân thiện với môi trường... Ngoài ra, công nghệ LED còn cho phép tạo ra các loại đèn đặc chủng, sử dụng để điều khiển thời điểm ra hoa của cây hoa cúc, cây thanh long... đem lại giá trị kinh tế cao và tiết kiệm năng lượng.

nhà máy sản xuất đèn led

Các nhà sản xuất đèn led trong nước cần tạo được thị trường bằng cách làm chủ được thiết kế và quy trình công nghệ

Mặc dù đèn LED đã được ứng dụng không giới hạn trong các lĩnh vực xã hội và nhà ở của Việt Nam trong gần bốn năm qua, tuy nhiên, đến nay việc triển khai chiếu sáng trên đường phố các đô thị lớn của nước ta lại rất "nhỏ giọt".

Nhằm tìm kiếm cơ hội cho phát triển đèn led tại thị trường Việt Nam, PGS.TS Đỗ Xuân Thành – Giám đốc Khoa học Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chiếu sáng Rạng Đông cho rằng, để đèn Led có giá trị cốt lõi chất lượng cao giá thành hợp lý, các nhà sản xuất trong nước cần làm chủ được thiết kế và quy trình công nghệ của mình để từ đó đưa ra được những sản phẩm có chất lượng tốt tạo được niềm tin với người tiêu dùng, không thực hiện lắp ráp kiểu sao chép sản phẩm có sẵn để đưa ra những sản phẩm kém chất lượng.

Chính vì vậy, để đèn LED có thể chiếm lĩnh thị trường, đã đến lúc cần ban hành các cơ chế chính sách như cơ chế huy động các nguồn vốn đầu tư; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, nghiên cứu áp dụng đèn LED trong chiếu sáng đường phố; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sử dụng tiết kiệm điện và sử dụng các sản phẩm chiếu sáng hiệu suất cao cũng như xây dựng chính sách đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty chiếu sáng bao gồm đào tạo cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý... nhằm bảo dưỡng đèn LED trong chiếu sáng đạt hiệu quả cao.

Công ty TK Lighting chúng tôi cung cấp các loại bóng đèn LED, đèn LED âm trần, đèn LED tuýp ,đèn led ốp trần.... Với tiêu chí chất  lượng luôn là số 1 và đóng vai trò quan trọng. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm với giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo.

Khi có nhu cầu về thiết bị chiếu sáng, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để được tư vấn tốt nhất:

VPGD: Số 14, Ngõ 1043, Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà Máy Sản xuất: Khu công nghiệp Văn Giang - Hưng Yên

Tel: 04-3642519904-36425199 * Fax: 04-36425198 * Hotline: 0904192888

Email: info@tklighting.com.vn

Website:// tkled.com.vn/Ý kiến cho bài viết