Danh mục Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý kinh doanh
Điện thoại: 093 643 68 58
Điện thoại: 0948 908 333

Kết nối Facebook

Quảng cáo

Chiếu sáng đèn led bằng nước muối

Chiếu sáng đèn Led bằng nguồn điện hay nguồn năng lượng tự nhiên như gió, mặt trời ... giờ đã trở lên quen thuộc. Nhưng chắc chưa ai nghĩ tới những bóng đèn một ngày nào đó sẽ được chiếu sáng nhờ chính cốc nước muối. Chuyện tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng vậy mà nó đã trở thành hiện thực trong đầu năm 2015.

Tình trạng thiếu điện trên nhiều hòn đảo ở Philippines đã thôi thúc một kỹ sư tạo ra những ngọn đèn phát sáng suốt 8 tiếng đồng hồ chỉ với một cốc nước muối.


 chiếu sáng đèn led bằng nước muối

Đèn LED SALt hoạt động nhờ dung dịch điện phân là nước muối

Aisa Mijeno, kỹ sư kiêm tình nguyện viên của tổ chức Hòa bình xanh đã nghĩ ra ý tưởng chế tạo SALt (Đèn sáng bằng nguyên liệu bền vững) trong thời gian ở cùng những người dân bản xứ Philippines.


đèn led chiếu sáng bằng nước muối

SALt có thể sáng trong 8 tiếng đồng hồ chỉ nhờ một cốc nước muối

Chứng kiến họ sử dụng đèn dầu để sinh hoạt sau khi trời tối, Aisa đã tìm cách thay thế loại đèn độc hại này bằng nước muối, nguồn nguyên liệu vô cùng dồi dào ở quốc đảo Philippines. Bóng đèn LED SALt hoạt động dựa vào một bộ pin bao gồm hai điện cực đặt trong dung dịch điện phân là nước muối. Đây là phương pháp thường được sử dụng trong thiết kế pin dành cho đèn xách bóng LED, và là nền tảng để cung cấp tầm nhìn sáng rõ hơn nhờ nguồn năng lượng tái tạo.

Giống như các loại pin khác, các điện cực không thể duy trì hoạt động mãi mãi. Thời gian sử dụng ngọn đèn là 8 tiếng mỗi ngày trong vòng 6 tháng trước khi cần thay thế cực dương. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ sản sinh lượng điện đủ để sạc một chiếc điện thoại thông minh qua cổng USB ở bên cạnh của ngọn đèn.

Theo kế hoạch, công ty của Aisa sẽ cung cấp gần 600 ngọn đèn cho người dân Philippines, đồng thời tiêu thụ SALt trên thị trường đầu năm 2016.Ý kiến cho bài viết